9 พฤษภาคม 2016
แคมเปญสำเร็จ: Peace for Bangkok โดย Alex Face

ศิลปิน Alex Face มีไอเดียสร้างงานศิลปะสาธารณะที่สามารถเข้าใจง่าย เพื่อสื่อความหมายถึงสันติภาพให้คนตระหนักถึงคุณค่าของมัน เขามีความเชื่อว่า จากความขัดแย้งที่เกิดขึ้นทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งระดับบุคคล ระดับกลุ่ม/องค์กร หรือในระดับประเทศ สันติภาพเป็นสิ่งที่ทุกคนโหยหา และเมื่อความสงบสุขมาเยือน ทุกคนก็อยากจะเก็บมันไว้ให้นานที่สุด จากแนวคิดนี้ Alex Face จึงอยากจะสร้างงานศิลปะที่สามารถสื่อสารให้ทุกคนที่อยู่ในกรุงเทพฯ หันมาคิดถึงเรื่องสันติภาพในสังคม

 

image1

 

PeaceForBangkok_Wallsketch เพื่อให้โปรเจคสร้างงานศิลปะชิ้นนี้ได้รับการสนับสนุนจากคนในสังคมจริงๆ Alex Face จึงได้ทำแคมเปญคราวด์ฟันดิ้งกับ Asiola และต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกคนที่ทำให้แคมเปญนี้สามารถระดมทุนได้มากถึง 132% นั่นหมายความว่า ชาวกรุงเทพฯ และนักท่องเที่ยวต่างชาติจะได้เห็นแคมเปญ Peace for Bangkok เกิดขึ้นจริง โดยผลงานชิ้นนี้จะถูกสร้างสรรค์ลงบนกำแพงตึก บ.ธนาบุตร จำกัด ติดกับสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ และในช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ศิลปิน Alex Face ได้ลงมือสร้างผลงานชิ้นนี้จนแล้วเสร็จให้ผู้คนที่สัญจรไปมาได้พบเห็น นอกจากนี้ ในโลกออนไลน์ได้มีการพูดถึงผลงานชิ้นนี้พร้อมติดแฮชแท็ก #PeaceForBangkok ด้วยเช่นกัน เราได้รวบรวมมาให้คุณแล้วที่นี่ และคุณสามารถดูภาพรวมทั้งหมดของสตรีทอาร์ตชิ้นนี้ได้จากวิดีโอคลิปด้านล่าง

 

 

เมื่อแคมเปญสามารถระดมทุนคราวด์ฟันดิ้งได้เป็นผลสำเร็จ ไม่เพียงไอเดียนั้นจะเกิดขึ้นจริงจากทุนสนับสนุนที่ได้รับ แต่มากกว่านั้น ผู้สนับสนุนยังจะได้รับของตอบแทนตามที่สั่งจองไว้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เวิร์คช็อปสตรีทอาร์ตกับ Alex Face งานศิลปะสุดพิเศษที่ Alex Face จะทำให้เป็นรายบุคคล โปสเตอร์ดีไซน์เดียวกับภาพวาดฝาผนัง Peace for Bangkok เสื้อยืด และอื่นๆ อีกมากมาย โดยของตอบแทนเหล่านี้ได้ทยอยจัดส่งให้ผู้สนับสนุนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

พวกเราทีม Asiola และศิลปิน Alex Face ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกคนที่ทำให้ผลงานสตรีทอาร์ตชิ้นนี้เกิดขึ้น

 

เข้าไปดูไอเดียสร้างสรรค์มากมายที่กำลังระดมทุนคราวด์ฟันดิ้งกับ Asiola อยู่ในขณะนี้ ร่วมสนับสนุนไอเดียเหล่านั้นได้พร้อมรับของตอบแทนสุดพิเศษจากเจ้าของไอเดีย และคุณยังสามารถสมัครรับจดหมายข่าวกับเรา เพื่อติดตามเรื่องราวของไอเดียดีๆ และอัพเดตต่างๆ จาก Asiola สำหรับใครที่มีไอเดียทำแคมเปญคราวด์ฟันดิ้งแล้ว ลองเล่าไอเดียของคุณให้เราฟังได้ที่นี่