14 กรกฎาคม 2017
แคมเปญสำเร็จ: The Neilson Hays Conservation Project

ห้องสมุดเนลสันเฮส์บนถนนสุรวงศ์ หนึ่งในสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ที่มีอายุเกือบร้อยปีแห่งนี้ กำลังอยู่ในสภาพที่น่าเป็นห่วงและต้องการบูรณะซ่อมแซมอย่างจริงจัง โดยมีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นกว่า 10 ล้านบาท ทางห้องสมุดได้เปิดรับบริจาคไปแล้วบางส่วน และยังได้สร้างแคมเปญคราวด์ฟันดิ้งขึ้นมา เพื่อแชร์เรื่องราวนี้ให้ผู้ที่สนใจคนอื่นๆ ได้มาร่วมระดมทุนด้วย แคมเปญนี้ทำให้เหล่านักอ่าน คนรักศิลปะ รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบงานสถาปัตยกรรมจากทั่วประเทศได้ร่วมกันสนับสนุน เพื่อรักษามรดกทางสถาปัตยกรรมของกรุงเทพฯ ให้ยังคงอยู่สืบต่อไป

 

 

แคมเปญ The Neilson Hays Conservation Project ระดมทุนได้ถึงเป้าหมาย 500,000 บาทภายในสัปดาห์แรก และยังคงเปิดระดมทุนต่อจนจบแคมเปญจนได้เงินทุนสนับสนุนทั้งสิ้น 774,500 บาท (155% ของเป้าหมาย) แน่นอนว่าทุนสนับสนุนที่ได้รับจะถูกนำไปใช้ซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของตัวอาคารที่ยังเป็นปัญหาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นผนังร้าว พื้นไม้ผุ ชั้นวางหนังสือพัง รวมถึงมุงหลังคาใหม่ให้เหมาะสมกับการรับน้ำหนักของโครงสร้างหลังคา ตลอดจนแก้ปัญหาระบบระบายอากาศและระบบท่อน้ำภายในตัวอาคาร นอกจากนี้ผู้สนับสนุนยังจะได้รับของตอบแทนที่ได้ร่วมระดมทุนในแคมเปญนี้อีกด้วย​ ซึ่งมีตั้งแต่สมาชิกห้องสมุด ไปจนถึงการติดชื่อผู้สนับสนุนบนชั้นวางหนังสือ

 

 

ติดตามไอเดียครีเอทีฟอีกมากมายที่กำลังระดมทุนคราวด์ฟันดิ้งอยู่ในแพลตฟอร์มของ Asiola นอกจากนี้ คุณยังสามารถอัพเดตข่าวสารต่างจาก Asiola ได้เพียงสมัครรับจดหมายข่าวกับเรา และถ้าคุณมีไอเดียดีๆ ที่อยากจะทำให้เป็นจริงแล้ว สร้างแคมเปญของคุณกับเราได้เลย