12 ตุลาคม 2016
แคมเปญสำเร็จ: Tumboon Dai Boon (TBDB) โดย Khan Thaitanium

ขัน-ขันเงิน เนื้อนวล หนึ่งในสมาชิกวงไทยเทเนี่ยม ศิลปินแร็พชั้นนำของเมืองไทย ประสบความสำเร็จในการระดมทุนคราวด์ฟันดิ้งเพื่อสร้างกุฏิถวายวัดกลาง หรือ วัดป่าพุทธวนาราม จ.เลย โดยแคมเปญ Tumboon Dai Boon ของขัน ไทยเทเนี่ยมสิ้นสุดการระดมทุนลงที่ 108% ของเป้าหมาย เป็นจำนวนเงิน 161,818 บาท ซึ่งทุนสนับสนุนจะถูกนำไปสร้างกุฏิถวายวัดกลางในเวลาถัดไป

 

 

 

ขัน ไทยเทเนี่ยม กล่าวว่า “ผมได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากการไปบวชอยู่ที่วัดกลาง ผมจึงอยากทำอะไรที่เป็นการตอบแทนวัดแห่งนี้” วัดป่าพุทธวนาราม ตั้งอยู่บนเชิงเขาของเขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าภูหลวงใน จ.เลย ซึ่งในฤดูหนาวและฤดูฝนอากาศหนาวมาก ส่วนในฤดูร้อนสภาพอากาศกลางวันและกลางคืนก็แตกต่างกันมากเช่นกัน เพิงศาลาที่จำวัดของสงฆ์ในปัจจุบันไม่สามารถปกป้องสุขภาพของพระสงฆ์ได้เลย ด้วยเหตุนี้ การระดมทุนจึงเกิดขึ้นเพื่อสร้างกุฏิหลังใหม่ขึ้นมาทดแทนศาลาจำวัดหลังเดิม และขัน ไทยเทเนี่ยม ได้ขอบคุณผู้สนับสนุนที่มีจิตศรัทธาทุกคนที่ร่วมกันทำบุญออนไลน์ในแคมเปญนี้

 

  Unknown-1

 

Unknown

 

S__29679625

 

Unknown-2

 

นอกจากนี้ การระดมทุนคราวด์ฟันดิ้งยังเป็นช่องทางใหม่ที่เปิดให้ผู้สนับสนุนได้มาทำบุญร่วมกันในแคมเปญนี้ โดยขันได้กล่าวว่า “สำหรับแคมเปญ Tumboon Dai Boon เป็นแคมเปญแรกใน Asiola ที่ระดมทุนคราวด์ฟันดิ้งเพื่อทำบุญ และผลที่ได้รับก็ถือว่าประสบความสำเร็จมากครับ เราได้สร้างรูปแบบใหม่ของการทำบุญขึ้นมา โดยการแชร์บุญผ่านช่องทางออนไลน์ทำให้เข้าถึงคนที่อยากทำบุญได้มากขึ้น ผมคิดว่า คราวด์ฟันดิ้งเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพมากๆ ที่สามารถชักชวนให้คนมาร่วมมือกันสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมของเราครับ”

 

สำหรับความคืบหน้าเกี่ยวกับโปรเจคนี้ เราจะนำมาอัพเดตให้ทุกคนได้ทราบเพิ่มเติมในบล็อกของเรา คุณสามารถ สมัครรับจดหมายข่าว เพื่อไม่ให้พลาดทุกการอัพเดตจาก Asiola หรือจะร่วมสนับสนุนคราวด์ฟันดิ้งไอเดียที่กำลังเปิดระดมทุนอยู่ก็สามารถทำได้ เพียงคลิกเข้าไปที่ “แคมเปญทั้งหมด”