แคมเปญสำเร็จ: ไทยเท แร็พ บูท แคมป์

ครั้งแรกในประเทศไทยกับ แร็พ บูท แคมป์ เวิร์คช็อปการแร็พที่สอนโดยตรงจากไทยเทเนี่ยม ศิลปินแร็พแนวหน้าของเมืองไทย สำหรับงานนี้ ไทยเทเนี่ยมได้จับมือกับ Asiola ในการทำแคมเปญคราวด์ฟันดิ้งเพื่อให้งานนี้เกิดขึ้น และแคมเปญนี้ยังได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลามจนสามารถการระดมทุนได้สูงถึง 104% จากความสำเร็จของแคมเปญนี้ ทำให้ ไทยเท แร็พ บูท แคมป์ เกิดขึ้นที่ Rockademy Thailand ในวันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา
บรรยากาศในวันนั้นเป็นไปอย่างสนุกสนานและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่าผู้สนใจการแร็พทุกคน ตลอดทั้งงานพวกเขาได้เรียนรู้จากมืออาชีพโดยตรงตั้งแต่เบสิคของการแร็พไปจนถึงการเผยแพร่ผลงานไปสู่คนฟัง งานนี้ยังเปิดดอกาสให้ผู้มาร่วมงานได้ร่วมแฮงเอาท์ พูดคุย เรียนรู้ และได้รับแรงบันดาลใจจากไทยเทเนี่ยม ศิลปินแร็พชั้นนำของเมืองไทยที่พวกเขาชื่นชอบ

แร็พ บูท แคมป์ ครั้งนี้เริ่มจากเวิร์คช็อปการเขียนเนื้อแร็พ ให้มีสัมผัสคำในสไตล์แร็พ

ลงมือทำเพลงและบันทึกเสียง

ได้เวลาโชว์ความสามารถให้ไทยเทเห็นกันแล้ว

สำหรับงานในวันนั้น ผู้ร่วมงานทุกคนต่างมาด้วยใจและเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี ทุกคนตั้งใจเรียนรู้ในทุกๆ ช่วง และเปิดรับสิ่งที่ไทยเทเนี่ยมและทีมได้ถ่ายทอดจากประสบการณ์ของพวกเขา บรรยากาศดีๆ ที่สร้างแรงบันดาลจึงเกิดขึ้นตลอดการทำเวิร์คช้อปในครั้งนี้ เพราะไม่ง่ายนักที่คนคอเดียวจะสามารถมารวมตัวกันได้แบบนี้ ในช่วงท้าย ผู้ร่วมงานทุกคนจะได้รับบีทเพลงให้นำกลับไปพัฒนาต่อแล้วส่งกลับมาให้ทางทีมงานของไทยเทเนี่ยมฟัง และ 3 ผลงานของใครที่เข้าตาไทยเทเนี่ยมและทีมงาน จะถูกนำไปโพสต์ในโซเชียลมีเดียของไทยเทเนี่ยม ถือเป็นการเปิดให้คนที่มีฝันอยากจะเป็นแร็พเปอร์หน้าใหม่ได้มีโอกาสเป็นที่รู้จักมากขึ้น ไทยเทเนี่ยมตั้งใจว่าจะทำให้ บูท แคมป์ ครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่เวิร์คช็อปทั่วๆ ไป เพราะพวกเขาอยากจะใช้โอกาสนี้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการฮิปฮอปไทย และต่อยอดโอกาสให้กับศิลปินหน้าใหม่อีกด้วย อย่างไรก็ตามการสนับสนุนในรูปแบบคราวด์ฟันดิ้งสามารถเรียกชักชวนให้คนที่เชื่อมั่นในไอเดียของไทยเทเนี่ยมได้มารวมตัวกันในแร็พ บูท แคมป์ ครั้งนี้

คลิกดูวิดีโอรวบรวมไฮไลท์และบรรยากาศในงาน รวมทั้งคลิปสัมภาษณ์จากสมาชิกวงไทยเทเนียมได้ที่นี่:

แคมเปญสำเร็จ: ไทยเท แร็พ บูท แคมป์ | Asiola

 

เมื่อแคมเปญสามารถระดมทุนคราวด์ฟันดิ้งได้เป็นผลสำเร็จ ไม่เพียงไอเดียนั้นจะเกิดขึ้นจริงจากทุนสนับสนุนที่ได้รับ มากกว่านั้น ผู้สนับสนุนยังจะได้รับของตอบแทนตามที่สั่งจองไว้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น บัตรเข้างานไทยเท แร็พ บูท แคมป์ เสื้อยืด โพสต์ขอบคุณจากไทยเทบนโซเชียลมีเดีย และอื่นๆ อีกมากมาย

ขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่ได้มาร่วมงาน ไทยเท แร็พ บูท แคมป์ ในครั้งนี้ และคุณยังสามารถติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจจากสื่อมวลชนที่มาในงานได้ที่ TrueLife, NationTV, Sanook, แนวหน้า, Rap Is Now, Billboard Thailand, News Plus และ ไทยรัฐ.

นอกจากแคมเปญ ไทยเท แร็พ บูท แคมป์ เรายังมีแคมเปญที่น่าสนใจอีกมากมายให้คุณได้เข้าไปร่วมสนับสนุนคราวด์ฟันดิ้ง นอกจากคุณจะได้ช่วยให้ไอเดียนั้นเป็นจริง การสนับสนุนของคุณคือส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงในเชิงสร้างสรรค์ให้กับสังคมของเรา
คุณสามารถสมัครรับจดหมายข่าวกับเรา เพื่อติดตามเรื่องราวของไอเดียดีๆ และอัพเดตต่างๆ จาก Asiola สำหรับใครที่มีไอเดียทำแคมเปญคราวด์ฟันดิ้งแล้ว ลองเล่าไอเดียของคุณให้เราฟังได้ที่นี่

ใส่ความเห็น