Thai SOS Food Rescue
ส่งต่ออาหารเหลือคุณภาพดีให้ผู้ที่ด้อยโอกาส
นำเสนอโดย:
฿ 385,020
จาก 47 ผู้สนับสนุน ภายใน 74 วัน
38,502
มื้ออาหารที่ส่งต่อ
0
SHARES
เรามีเป้าหมายแก้ไขปัญหาความมั่นคงทางอาหารผ่านการจัดการอาหารเหลือเกินบริโภค ภารกิจนี้มีรากฐานมากจากให้ความใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อม เพราะขยะที่มาจากอาหารเหลือคือหนึ่งในปัจจัยหลักที่เป็นสาเหตุของภาวะโลกร้อน ในขณะเดียวกัน ยังมีเพื่อนมนุษย์อีกมากมายที่ต้องดำรงชีวิตด้วยความหิวโหย แม้ปัญหานี้จะเป็นเรื่องที่ซับซ้อน แต่ Thai SOS เชื่อว่าเรามีแนวทางแก้ปัญหาที่เรียบง่าย และจากปีที่มาก็ได้พิสูจน์แล้วว่า วิธีการของเราให้ผลลัพธ์ที่ดี
Abigail Smith
Chief Operations Officer (COO), Thai-SOS
สรุปเป้าหมาย
ส่งต่ออาหารเหลือเกินบริโภคให้ได้ 100,000 มื้อ
- Thai SOS
เวลาที่เหลือ
0
วัน
0
ชั่วโมง
0
นาที
0
วินาที
เรื่องราว

คนกรุงเทพทิ้งขยะประมาณ 535 กิโลกรัม ต่อคน/ปี ในปี 2556 คนไทยสร้างขยะประมาณ 26.77 ล้านตัน และ 64% ของขยะเหล่านี้คือ อาหารเหลือ

ในกรุงเทพ ซูเปอร์สโตร์ขนาดใหญ่ทิ้งอาหารสด เช่น ผัก และ ผลไม้ ที่เหลือจากการขายมากกว่า 500 กิโลกรัมต่อวัน โรงแรมต่างๆ มีอาหารเหลือจากบุฟเฟ่ต์มากสุดถึง 60 กิโลกรัมต่อวัน

Click here to add
new slider image

ซึ่งอาหารเหล่านั้นยังคงมีคุณภาพดีและสามารถบริโภคได้

พวกเรา Thai SOS ไม่เพียงแค่รวบรวมอาหารเหลือคุณภาพดีเท่านั้น แต่พวกเรายังส่งต่ออาหารเหล่านั้นไปให้กลับกลุ่มคนที่ต้องการ เช่น คนที่ไม่สามารถทำงานหาเลี้ยงตัวเองได้ หรือทุพลภาพทั้งทางกายและจิตใจ วิธีการก็คือ พวกเราจะค้นหาโรงแรม ร้านอาหาร และซูเปอร์สโตร์ ที่ยินดีมอบอาหารเหลือคุณภาพดีเหล่านั้นให้แก่เรา จากนั้นพวกเราจะนำรถบรรทุกห้องเย็นไปรับอาหารเหล่านั้นทุกวัน และส่งต่อไปยังกลุ่มผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงอาหารคุณภาพดีเหล่านั้นได้ด้วยตัวเองในชีวิตประจำวัน

เนื่องจากเราเข้าถึงอาหารเหลือคุณภาพดีเหล่านั้นได้ในจำนวนมากและหลากหลาย พวกเราจึงสามารถคัดเลือกอาหารที่เหมาะกับผู้ต้องการแต่ละประเภทได้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพวกเขาว่าจะได้รับสารอาหารที่ร่างกายต้องการ

กลุ่มคนที่มีข้อจำกัดเรื่องประเภทอาหาร ก็จะได้รับอาหารที่ตรงตามความเหมาะสมที่พวกเขาควรจะได้รับ เด็กๆ ก็จะได้รับอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีสารอาหารครบถ้วน

แต่การส่งต่ออาหารคุณภาพดีให้ถึงมือคนที่ต้องการนั้นมีข้อจำกัด เพราะเรามีรถบรรทุกไม่เพียงพอที่จะคอยรับส่งอาหาร ภายในหนึ่งวันเราจึงไม่สามารถทำการขนส่งได้มากเท่าที่ควร ทั้งๆ ที่อาหารเหลือเหล่านั้นมีจำนวนเยอะมากตามที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ดังนั้นเราจึงสร้างแคมเปญระดมทุนคราวด์ฟันดิ้งกับ Asiola ขึ้นมา ภายใต้ความมุ่งมั่นและตั้งใจที่ว่า “เราอยากส่งต่ออาหารเหลือคุณภาพดีไปสู่คนที่ต้องการให้มากขึ้น” และเราต้องการความช่วยเหลือจากคุณ

ด้วยทุนสนับสนุนจำนวน 10 บาท พวกเราสามารถส่งต่ออาหารเพิ่มได้ 1 มื้อ การสนับสนุนเพียงเล็กน้อยจากทุกๆ คนมีความหมายกับเราเป็นอย่างยิ่ง เราจึงขอเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมสนับสนุนแคมเปญนี้ เพื่อสนับสนุนให้พวกเราสามารถส่งต่ออาหารคุณภาพดีไปถึงกลุ่มผู้ที่ต้องการได้มากขึ้น

ผู้สนับสนุน
ผู้สนับสนุน
First Contributor
60
2 เดือนที่ผ่านมา
ผู้สนับสนุน
Top 5 Contributor
340
20 วันที่ผ่านมา
Tejas C.
Top 5 Contributor
300
22 วันที่ผ่านมา
Jeffrey Rexeisen
Top 5 Contributor
300
19 วันที่ผ่านมา
ผู้สนับสนุน
Top 5 Contributor
300
17 วันที่ผ่านมา
ผู้สนับสนุน
Top 5 Contributor
300
22 วันที่ผ่านมา
ตามลำดับเวลา
อภิชญา กงแก้ว
10
1 วันที่ผ่านมา
ผู้สนับสนุน
10
2 วันที่ผ่านมา
Haa Lit
30
4 วันที่ผ่านมา
ผู้สนับสนุน
10
5 วันที่ผ่านมา
Onjira Yomsin
10
5 วันที่ผ่านมา
Arunroj Thomma
10
6 วันที่ผ่านมา
Nussana Thitichai
30
8 วันที่ผ่านมา
Niphaporn Duangkaew
2
10 วันที่ผ่านมา
Kuntinun Samerpop
30
11 วันที่ผ่านมา
ผู้สนับสนุน
10
12 วันที่ผ่านมา
1 2 3 4
เกี่ยวกับเจ้าของไอเดีย
รายงานผู้ใช้
คอมเมนท์
หากคุณมีไอเดียแก้ไขวิกฤติอาหารเหลือแบบนี้ ส่งไอเดียหาเราได้เลย
ลืมรหัสผ่าน

กรุณากรอกอีเมลของคุณเพื่อรีเซ็ตรหัสผ่าน