คราวด์ฟันดิ้งช่วยสนับสนุนไอเดียของคุณได้อย่างไร

Asiola เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดให้คนที่มีไอเดียสร้างสรรค์ได้มีโอกาสทำให้ไอเดียนั้นเป็นจริง สำหรับสัปดาห์นี้ เรามาดูกันว่า การคราวด์ฟันดิ้งช่วยสนับสนุนไอเดียสร้างสรรค์ของคุณได้อย่างไร

ไร้ข้อจำกัดจากผู้ลงทุน

คราวด์ฟันดิ้งเป็นวิธีหาทุนสนับสนุนรูปแบบหนึ่งที่เจ้าของไอเดียจะได้รับทุนสนับสนุนจากคนในสังคม นั้นหมายความว่า เจ้าของไอเดียไม่จำเป็นต้องเข้าหาสปอนเซอร์หรือนักลงทุน ซึ่งทุนที่คุณจะได้รับจากผู้สนับสนุนรายใหญ่เหล่านั้น อาจจะต้องแลกมาด้วยข้อจำกัดบางอย่าง ที่ทำให้ไอเดียของคุณต้องปรับเปลี่ยนไปตามความต้องการของผู้ลงทุน แต่สำหรับการระดมทุนด้วยวิธีการคราวด์ฟันดิ้ง คุณจะได้ทำในสิ่งที่คุณต้องการ แนวคิดของคุณจะไม่ถูกปรับเปลี่ยน และคุณสามารถสื่อสารไอเดียแท้จริงไปยังกลุ่มคนที่เชื่อมั่นในไอเดียของคุณ

ไร้ความเสี่ยงในการลงทุน

คราวด์ฟันดิ้งช่วยให้เจ้าของไอเดียหมดปัญหาความเสี่ยงในการลงทุน เนื่องจากไม่จำเป็นต้องสร้างหรือผลิตอะไรขึ้นมาก่อนด้วยทุนของตนเอง นอกจากนี้ การคราวด์ฟันดิ้งยังเป็นการทดสอบและสำรวจตลาด เพื่อดูว่ามีคนสนใจไอเดียของคุณมากน้อยขนาดไหน เช่น Hugo อยากรู้ว่ามีกลุ่มคนฟังเพลงมากเท่าไหร่ที่สนใจจะเป็นเจ้าของแผ่นเสียงไวนีลอัลบั้มคู่ของเขา (สตูดิโออัลบั้ม + บันทึกการแสดงสด) เขาได้ใช้การคราวด์ฟันดิ้งเพื่อสำรวจฐานแฟนเพลงที่สนใจ โดยเขาได้กล่าวว่า “มันเป็นวิธีที่ทำให้รู้ล่วงหน้าว่า มีจำนวนแฟนเพลงที่อยากสนับสนุนไอเดียของเราขนาดไหน ซึ่งเป็นข้อมูลที่คุณต้องการก่อนจะผลิตงานขึ้นมาจริงๆ”

…แต่ไม่ไร้ที่ปรึกษา

Asiola เป็นแพลตฟอร์มคราวด์ฟันดิ้งแบบร่วมคัดสรร นั่นก็คือ ถ้าไอเดียของคุณได้รับการคัดเลือกให้เริ่มแคมเปญกับเรา คุณจะได้รับความช่วยเหลือจากทีมงานในทุกขั้นตอนของการทำแคมเปญคราวด์ฟันดิ้ง โดยที่เราจะไม่เข้าไปเปลี่ยนแปลงไอเดียสร้างสรรค์ของคุณเลย เราจะเข้าไปช่วยให้คำปรึกษาในเรื่องของการเลือกของตอบแทน การทำวิดีโอแคมเปญ การแชร์ไอเดียของคุณเพื่อเข้าถึงกลุ่มคนในวงกว้าง และร่วมไปถึงเรื่องการจัดส่งของตอบแทนให้ผู้สนับสนุนเมื่อแคมเปญของคุณประสบความสำเร็จในการระดมทุน

เข้าไปดูไอเดียสร้างสรรค์ต่างๆ ที่กำลังทำการคราวด์ฟันดิ้งในแพลตฟอร์มของ Asiola เพื่อดูเป็นตัวอย่างให้กับการคิดสร้างสรรค์ไอเดียของคุณให้เป็นจริง และถ้าคุณมีไอเดียแล้วสามารถเล่าให้เราฟังเพื่อเริ่มแคมเปญของคุณ และเพื่อไม่ให้พลาดอัพเดตต่างๆ จาก Asiola สมัครรับจดหมายข่าวจากเราได้เลย

ใส่ความเห็น